ตลาดสดพระราม 4 ปี 2560

 ตลาดสดพระราม 4 เดิมชื่อ ตลาดสดสนามเป้า เป็นรายการวาไรตี้แนะนำที่เที่ยว ที่กินยอดฮิตชื่อดัง ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ทางช่อง 3 เอชดี เวลา 16.00-16.45 น. ผลิตโดยโพลีพลัส มีผู้ดำเนินรายการคือ คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์, สุริวิภา กุลตังวัฒนา และปวันรัตน์ นาคสุริยะ

โดยรายการ ตลาดสดสนามเป้า ได้ออกอากาศเทปสุดท้ายทาง ช่อง 5 ที่ออกอากาศมาอย่างยาวนานถึง 11 ปี เมื่อวันที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2559 และได้ย้ายไปออกอากาศเทปแรกทาง ช่อง 3 เอชดี พร้อมกับเปลี่ยนชื่อเป็น ตลาดสดพระราม 4 ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2559 โดยมีแขกรับเชิญ คือ ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ นางเอกจากละครเรื่อง นางอาย เป็นแขกรับเชิญคนแรกตลาดสด…พระรามสี่ ทางช่อง 3 และช่อง 33  ตั้งแต่วันที่ 20 พฤศจิกายน เป็นต้นไป ปรับเวลามาเร็วขึ้นกว่าเดิมเป็นเวลา 15.45-16.30 น.

ช่วง”มือใหม่หัดขาย

“ตลาดสด…”มุ่งหวังให้ทุกคนเข้าใจในทุกอาชีพโดยเฉพาะแม่ค้า โดยผ่านนักแสดงชื่อดัง ที่จะไปเรียนรู้กระบวนการ ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการเตรียมงาน และการขายจริงทุกขั้นตอน สื่อให้เห็นความยากลำบากกว่าที่ใครสักคนจะทำอาชีพนั้นๆได้

ช่วง”แหวกตลาด”

หากคุณเป็นพวกชอบเรื่องราวแปลก แหวกแนว โดยเฉพาะอาชีีพต่างๆ ที่หาชมได้ยากในประเทศไทย ช่วง”แหวกตลาด”เราจะพาไป”แหวก”อาชีพเหล่านั้นมานำเสนอ เช่นอาชีพโจ๊กหมู ,จานฝังเพชร ,ตะลึง! พบร.5 เท่าองค์จริง กลางตลาดวังหลังเป็นต้น

ช่วง”คนดีศรีตลาด”

ทุกสัปดาห์สุดท้ายของเดือน เราจะนำเสนอบุคคลที่ทำประโยชน์ และดีกับสังคม และชุมชนที่ตนเองอยู่ เพื่อเป็นตัวอย่างให้กับคนในสังคมได้เห็น เช่น คุณลุงรับซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าฟรี

ช่วง”ชมตลาด”

เชื่อว่าทุกๆถนน ทุกอำเภอ ทุกซอกมุมในประเทศไทย จะต้องมีตลาด และทุกๆตลาดก็จะมีเสน่ห์ในตัวเองที่มักจะแตกต่างกัน ช่วง”ชมตลาด”จึงเป็นช่วงที่เราจะนำของดี ลีลาการขาย ของเหล่าแม่ค้าพ่อขายมาให้ชมกัน

พิธีกร

พี่หนูแม่ม -สุริวิภา กุลตังวัฒนา

พี่หนูเหมี่ยว -ปวันรัตน์ นาคสุริยะ

น้องรถเมล์ -คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์

ตลาดสดพระราม๔