ทีเด็ดลูกหนี้

 

รายการ ทีเด็ดลูกหนี้ ย้อนหลัง ช่อง 3 ทีเด็ดลูกหนี้ เป็นรายการวาไรตี้แข่งเกมโชว์ปลดหนี้สุดมันส์ ที่จะนำเสนอเรื่องราวชีวิตลูกหนี้อันสุดแสนพิสดาร โดยเชิญผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ

ในแต่ละวัน รายการจะนำเสนอเรื่องราวชีวิตของลูกหนี้ที่แปลก พิสดาร น่าสนใจ โดยเชิญลูกหนี้ตัวจริงมาในรายการ พร้อมนำเสนอ VTR ละครจำลองเหตุการณ์ชีวิตลูกหนี้ ที่มีเนื้อหา เข้มข้น และสนุกสนาน ระหว่างนำเสนอ VTR มีการหยุดแวะ แซว วีรกรรมของลูกหนี้ จากผู้ร่วมรายการที่เป็นคณะกรรมการ 5 คน โดยมีทั้งนักวิชาการด้านเศรษฐศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ รวมทั้งดารานักแสดงที่มีฝีปากกล้า หลังจากนำเสนอละครชีวิตลูกหนี้จบ 1 เคส กรรมการทั้ง 5 คน จะต้องเลือกว่าจะให้ลูกหนี้คนนั้นผ่านเข้ารอบหรือไม่ โดยลูกหนี้จะเข้ารอบก็ต่อเมื่อ กรรมการทั้ง 5 คนให่ผ่านหรือเลือกกรรมการคนใดคนหนึ่งที่ให้ผ่าน (ในกรณีที่ให้ผ่านไม่ครบ 5 คน)

และในช่วงสุดท้ายของทุกๆ 4 เทป พิธีกรจะสรุปลูกหนี้ที่เข้ารอบ ซึ่งเกมในรอบต่อไปเป็นเกม “ลุ้นล้างหนี้” ลูกหนี้ที่เข้ารอบจะต้องปาลูกดอกแข่งกัน เพื่อให้ได้ตั๋วผ่านเข้าสู่เกมล้างหนี้รอบสุดท้าย เพียงคนเดียว ซึ่งผู้ชมจะได้ลุ้นกันว่าลูกหนี้จะสามารถล้างหนี้ของตัวเองได้สำเร็จหรือไม่ จากนั้นพิธีกรสรุปหนี้ที่ลูกหนี้สามารถล้างได้ในวันนี้

 เกมเปิดตู้เซฟ
ลูกหนี้ที่เข้ารอบจะต้องมาแข่งขันกันเปิดตู้เซฟ โดยพิธีกรจะบอกเลขรหัสผ่านให้ ลูกหนี้จะต้องเปิดเซฟให้ได้เร็วที่สุด ใครเปิดได้ก่อน ก็จะได้ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายในเกมเกมนาฬิกาเงิน

เกมนาฬิกาเงิน
เป็นเกมคิดเลขคณิตศาสตร์ บวกลบเลข ซึ่งมีระดับตั้งแต่ หลักหน่วย หลักสิบ และหลักร้อย โดยความยากง่ายจะขึ้นอยู่กับจำนวนเงินที่ต้องปลดหนี้ และต้องอยู่ในจำนวนเงินไม่เกิน 100,000 บาท โดยจะมี 5 ข้อ แต่ละข้อมีเวลาตอบ 5 วินาที หากใช้เวลาคิดเกิน 5 วินาที เปอร์เซ็นจำนวนเงินที่ต้องการปลดหนี้จาก 100% จะค่อยๆลดลงจนกว่าจะสามารถตอบโจทย์ข้อนั้นๆได้ และผ่านไปสู่ข้อต่อไปจนครบ 5 ข้อ เหลือเปอร์เซ็นบนหน้าจอเท่าไหร่ ก็จะเอาไปคิดเป็นจำนวนเงินหนี้ที่ลูกหนี้สามารถล้างได้สำเร็จ

ต่อมา ทางรายการได้เปลี่ยนเกมเป็นเกม “ลุ้นล้างหนี้” ซึ่งมีกตืกาดังนี้

เกมลุ้นล้างหนี้
ลูกหนี้จะต้องปาลูกดอกคนละ 1 ลูก ซึ่งในเป้าแต่ละช่องจะมีคะแนนแตกต่างกันไป (ซึ่งจะทำการสุ่มก่อนปา ซึ่งคะแนนในแต่ละช่องจะไม่เกี่ยวข้องกับคะแนนเกมลูกดอกตามปกติ) ซึ่งลูกหนี้ที่กรรมการทั้ง 5 คนให้ผ่านจะได้คะแนนโบนัส 30 คะแนนรวมกับคะแนนที่ปาได้ ลูกหนี้คนไหนที่ปาลูกดอกได้คะแนนมากที่สุด พิธีกรจะให้ข้อเสนอลูกหนี้ท่านนั้นเป็นเงินล้างหนี้ 30,000 บาท หรือลูกหนี้ท่านนั้นจะสามารถเลือกปาลูกดอกอีก 1 ลูก ซึ่งก่อนปา เป้าแต่ละช่องจะมีเงินล้างหนี้แตกต่างกันไป ตั้งแต่ 10,000 บาท จนถึง 100,000 บาท (ซึ่งจะทำการสุ่มใหม่ก่อนปา) ลูกหนี้ปาลูกดอกลงช่องไหน ก็จะเอาไปคิดเป็นจำนวนเงินหนี้ที่ลูกหนี้สามารถล้างได้สำเร็จ

ทีเด็ดลูกหนี้ -แฟนไทย