ดูละครรถไฟ เรือเมล์ ลิเก กองถ่าย (เรื่องย่อ)

01

 

รถไฟเรือเมล์ลิเกกองถ่าย รถไฟ เรือเมล์ ลิเก กองถ่าย ละครช่อง3

ละครรถไฟเรือเมล์ลิเกกองถ่าย บทละครโดย : วรรณิศา
ละครรถไฟเรือเมล์ลิเกกองถ่าย อำนวยการผลิตโดย : บริษัท อัครพลโปรดั๊คชั่น จำกัด
ละครรถไฟเรือเมล์ลิเกกองถ่าย ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

เรื่องย่อรถไฟ เรือเมล์ ลิเก กองถ่าย

          หนุ่มสี่นาย สหายสี่อาชีพ เคยเชื่อฝังใจว่า ชีวิตจะคุ้มค่าถ้าหล่อเลิศ รวยล้น และมีคนสวยๆหลงใหล จนในที่สุดพบว่าโชคลาภเหล่านั้นจะมีค่าอะไร ถ้าในชีวิตนี้ไร้ความรักแท้จากคนสักคน (ช่อง 3)

ในมหานครมีแต่ความเคลื่อนไหวที่ไม่เคยหยุดนิ่ง โดยเฉพาะชาวกรุงที่ต่างเดิน มุ่งไปข้างหน้า เหมือนจะเร่งรุดไปหาชีวิตที่รุ่งเรืองกว่าเดิม ใครที่มีการศึกษาดีกว่าก็มักจะ ถึงปลายทางที่ตั้งใจไว้เร็วกว่า แต่สำหรับหนุ่มอารมณ์ศิลปินอย่างนาย วายุ มิได้เป็นเช่นนั้น แม้ว่าเขาจะเรียนมาน้อยด้อยวิชา หากแต่ความที่เกิดมามีเสน่ห์ที่หน้าตาและคารมคมหวาน จึงทำให้เขามักจะได้เปรียบใคร ๆ ไปเสียทุกอย่าง โดยเฉาะเรื่องมัดใจสาว ๆ สวย ๆ เรื่องราวของแก๊งหล่อเลือกได้ อันประกอบไปด้วย 4 หนุ่มหล่อ แต่พ่อไม่รวย ที่มีชื่อว่า เมฆา วายุ รัชตะ พิรุณ

เมฆา ชายหนุ่มช่างซ่อมรถผู้ต้อยต่ำ มีอาชีพเสริมรำลิเกแก้บน วายุ หนุ่มหล่อเร้าใจ นิสัยมุทะลุ ลูกเจ้าของท่าเรือเมล์ รัชตะ โปรแกรมเมอร์มือฉมัง และพิรุณผู้ช่วยในกองถ่ายไร้อันดับแต่มีฝันอันยิ่งใหญ่ ทั้ง 4 เกิดปิ๊งไอเดีย สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับตัวเองด้วยการอัพเกรดตัวเองจากเสเพลโลโซ สู่สังคมชั้นสูง พร้อมต่อยอดเพิ่มมูลค่า ด้วยการเลือกเป้าหมายเป็นผู้หญิง สวย รวยเก่ง มาเป็นแฟน

คุณพิม ลูกสาวคนสวยเจ้าของบริษัทสิ่งทอและอุปกรณ์เครื่องกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ เป็นเป้าหมายของเมฆา เมฆาปลอมตัวเป็นคุณชายไฮโซ แต่ติดดินเข้าไปทำงานในบริษัทของคุณพิม ต้องเจอฤทธิสารพัดจัดเต็มของสาวเจ้า จนเมฆาเกือบยอมแพ้ แต่ทว่า เหตุการณ์กลับพลิกผันทำให้เมฆาเปลี่ยนใจกลายเป็นคนดี และช่วยเหลือสาวพิม กอบกู้บริษัทของตนจากน้ำมือคนชั่ว คุณพิมเริ่มรู้สึกดีกับเมฆาและเริ่มชอบเมฆา ขณะที่ทั้งสองจะไปได้ดี เซกิคู่หมั้นของพิมก็กลับมาและหาทางขัดขางความรักของทั้งคู่และหาข้อมูลจนเปิดเผยตัวตนของเมฆาให้คุณพิมได้รู้ว่าเมฆาเป็นเศรษฐีกำมะลอ ที่ชีวิตจริงเป็นแค่คนธรรมดาเป็นพระเอกลิเกแก้บน เมื่อความจริงเปิดเผยทำให้คุณพิมโกรธและเกลียดเมฆามากถึงที่สุดที่มาหลอกลวงตน

วายุ หนุ่มเจ้าสำราญ เลือกเป้าหมายเป็น อลิสา ดาราสาวสวยอันดับหนึ่งของเมืองไทย โดยหารู้ไม่ว่า เจ้าหล่อนเป็นดอกไม้ที่มีเจ้าของ วายุจับพลัดจับผลู ได้เข้าวงการเป็นดาราหน้าใหม่ยอดนิยม แต่ชีวิตและความสัมพันธ์กับพ่ออับปาง ขณะที่ความสัมพันธ์ของวายุกับอลิสาเดินหน้าไปมากกว่าใคร ถึงขั้นจะแต่งงานกัน ทรงพลผู้ดูแลอลิสานำวันพ่อของวายุมาเปิดเผยให้ทุกคนได้รู้ว่าวายุเป็นแค่ลูกชายของเจ้าของเรือรับจ้างไม่ใช่เจ้าของเรือยอชท์ที่วายุบอกกับทุกคน วายุยอมรับสภาพยอมเดินจากอลิสามาเพื่อดูแลพ่อของตนกับสิ่งที่ตนทำผิดต่อพ่อไว้ อลิสาทนรับความจริงไม่ได้เดินทางหนีจากการเป็นซุปเปอร์สตาร์เก็บตัวเงียบ

รัชตะ โปรแกรมเมอร์หนุ่มเจ้าความคิด ติดอกติดใจ คุณแฮม ลูกสาวเจ้าของสวนสนุก ทั้งคู่พัฒนาความรักและเติมเต็มกำลังใจให้กัน โดยไม่ระแคะระคายแต่น้อยว่า ต่างคนต่างเป็นรักกันในโลกออนไลน์ ที่เปิดเผยความรู้สึกกันโดยไม่เห็นหน้าค่าตา

พิรุณ หนุ่มกะล่อนสุดขั้ว พยายามตามหาฝันของตัวเอง เลือกสาวนางแบบสวยเพื่อเป็นบันไดไปสู่ความสำเร็จ เกือบจะได้ลงเอยอย่างมีความสุข แต่พิรุณกลับเปลี่ยนใจไปหลงรัก สาว 18 มงกุฎ ลัดดา เจ้าของห้องเสื้อกำมะลอ แท้จริงเป็นเพียงลูกจ้างที่คิดใช้พิรุณเป็นบันไดไขว่คว้าฝันเช่นกัน

ทั้ง 4 หนุ่ม ต้องเผชิญปัญหาวุ่นวายหัวใจ และเรื่องราวชีวิตที่พลิกผัน เล่ห์เหลี่ยมทางธุรกิจ อุปสรรคขวากหนามต่าง ๆ นานาจากผู้คนรอบข้าง อะไรจะนำพาให้ 4 หนุ่มฝ่าฟันปัญหาเหล่านี้ไปได้ มาร่วมส่งกำลังใจให้พวกเค้า และร่วมลุ้นกันว่า รักแท้จะงอกงามบนความหลอกลวงได้หรือไม่ ติดตามลุ้นกันต่อได้ในละครโรแมนติก กุ๊กกิ๊ก แต่ไม่ไร้สาระ รถไฟ เรือเมล์ ลิเก กองถ่าย ที่ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.30-19.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ละครรถไฟเรือเมล์ลิเกกองถ่าย เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 28 กรกฎาคม 2557

 

รายชื่อนักแสดง

1. เกียรติกมล ล่าทา รับบท เมฆา 
2. ณปภา ตันตระกูล รับบท พิชรพัชร 
3. ธนา ฉัตรบริรักษ์ รับบท วายุ
4. เบญจวรรณ อาร์เนอร์ รับบท อลิสา 
5. โชคชัย บุญวรเมธี รับบท พิรุณ 
6. พรรษ เศรษฐภักดี รับบท ลัดดาวัลย์ 
7. จิรายุ ตันตระกูล รับบท รัชตะ
8. เวธกา ศิริวัฒนา รับบท ณัทธิดา
9. พิศาล อัครเศรณี รับบท ดิเรก
10. เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ รับบท ทาริกา
11. สรพงษ์ ชาตรี รับบท วัน
12. สุธิตา เกตานนท์ รับบท ยุพิน
13. รอง เค้ามูลคดี รับบท แสวง
14. สุดา ชื่นบาน รับบท ชบา
15. ปิยะ ตระกูลราษฎร์ รับบท ผู้จัดการจง
16. อำภา ภูษิต รับบท ป้าแสง
17. คมกฤช ยุตติยงค์ รับบท ลุงชด

รถไฟ เรือเมล์ฯ_05

รถไฟ เรือเมล์ฯ_06

รถไฟ เรือเมล์ฯ_13รถไฟ เรือเมล์ฯ_18

รถไฟ เรือเมล์ฯ_17รถไฟ เรือเมล์ฯ_14

รถไฟ เรือเมล์ฯ_15รถไฟ เรือเมล์ฯ_10

 

 

____________________
Source:Kapook
Fanthai -media-